In CÔNG NGHỆ, THỦ THUẬT

Hướng dẫn cách gộp ô trong Excel

Hướng dẫn cách gộp ô trong Excel 2003 – 2007 – 2010 – 2013 – 2016. Bạn có 1 biểu mẫu và bạn cần phải gộp nhiều ô thành 1 ô trong Excel để có thể kẻ theo đúng biểu mẫu đó. Bạn loay hoay không biết phải làm như nào để có thể gộp nhiều ô thành một ô ? Đối với các bạn đã từng làm thì việc này thì rất đơn giản, còn với những bạn chưa làm bao giờ làm thì cũng cứ yên tâm là nó cũng không khó đâu nhé ! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách gộp ô trong Excel 2003 – 2007 và tương tự cũng sẽ làm được trên Excel 2010, Excel 2013Excel 2016.

Giả sử, trước khi gộp ô, biểu mẫu của bạn sẽ như thế này:

Và đây là biểu mẫu sau khi gộp ô:

 

I. Cách gộp ô trong Excel 2003

I.1. Cách 1 – Gộp ô sử dụng tính năng Format Cells trong Excel 2003

Bước 1: Bạn nhấp giữ phím Shift, sau đó nhấp chuột trái lần lượt vào các ô cần gộp:

Bước 2: Nhấp chuột phải vào khu vực đang chọn » Chọn Format Cells

Bước 3: Trong cửa sổ Format Cells, chọn Alignment (mục 1) » Trong phần Horizontal và Vertical, chọn Center (mục 2 và mục 3) để hiển thị nội dung vào giữa ô » Đánh dấu chọn vào mục Merge cells (mục 4) » Nhấn OK (mục 5) để hoàn tất quá trình gộp ô trong Excel 2003.

Bước 4: Và đây là ô sau khi gộp:

Thực hiện tương tự thao tác gộp ô trên các cột: Họ tên, Ngày sinh, Nghề nghiệp, Thu nhập, bạn sẽ thu được kết quả như trong hình:

 

I.2. Cách 2 – Gộp nhanh ô trong Excel 2003 bằng cách hiển thị tính năng Merge Cells trên Menu

 Bước 1: Nếu bạn chưa kéo tính năng Merge Cells lên thanh Menu, bạn cần nhấp chuột phải vào 1 vị trí trống bất kỳ trên thanh Menu (mục 1) » Chọn Customize (mục 2):
Bước 2: Bạn chọn thẻ Commands (mục 1) » Chọn Format (mục 2) » Tìm đến tính năng Merge Cells (mục 3), sau đó nhấp giữ chuột trái vào Merge Cells:
Bước 3: Di chuyển chuột lên phía thanh Menu, sau đó chọn vị trí cần đặt tính năng Merge Cells. Khi chọn được vị trí trên thanh  Menu, bạn nhả chuột trái ra.
Bước 4: Sau khi đã kéo xong tính năng Merge Cells ra thanh Menu, bạn nhấp giữ phím Shift, sau đó nhấp chuột trái lần lượt vào các ô cần gộp:

Bước 5: Nhấp chuột vào biểu tượng Merge Cells phía trên thanh Menu (mục 1), nơi mà bạn vừa chọn đặt tính năng Merge Cells ở Bước 3. Kết quả là các ô bạn chọn ở Bước 4 sẽ gộp lại thành 1 ô như mục 2:

Lưu ý: Các lần sau, bạn chỉ cần lựa chọn các ô cần gộp, sau đó nhấp chuột trái vào biểu tượng tính năng Merge Cells ở trên thanh Menu mà không cần phải thực hiện thao tác kéo tính năng Merge Cells lên thanh Menu nữa.

II. Cách gộp ô trong Excel 2007

Bước 1: Bạn nhấp giữ phím Shift, sau đó nhấp chuột trái lần lượt vào các ô cần gộp:

Bạn thực hiện thao tác gộp ô trong Excel 2007 tương tự như thao tác gộp ô trong Excel 2003.

Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấp chuột vào thẻ Home (mục 1) » Chọn Merge & Center (mục 2):

Bước 3: Sau khi thực hiện xong Bước 2, 2 ô được chọn ở Bước 1 sẽ được gộp thành 1 ô như hình dưới:

 

Bước 4: Thực hiện tương tự với các ô Họ tên, Ngày sinh, Nghề nghiệp, Thu nhập, bạn cũng sẽ thu được kết quả:

 

Lời kết

Với cách gộp ô trong Excel mà H2T Blog vừa hướng dẫn hi vọng sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Với các bước đơn giản như trên là bạn đã có thể gộp được ô trong Excel. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp vấn đề gì hãy để lại comment mình sẽ hỗ trợ vào nhớ theo dõi Blog để biết thêm những thủ thuật khác nhé !

Bạn có thể tham khảo cách tách các ô trong Excel qua bài viết Hướng dẫn cách tách ô trong Excel 2003 – 2007 – 2010 – 2013 – 2016.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: vandon.com.vn

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *